Saturday, 22/01/2022 - 18:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường thcs + th thụy duyên

TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC CƠ SỞ THUỴ DUYÊN ĐÓN ĐOÀN ĐÁNH GIÁ NGOÀI CỦA SGDĐT THÁI BÌNH VỀ KIỂM ĐỊNH CHÂT LƯỢNG GIÁO DỤC MỨC ĐỘ 3, CÔNG NHẬN TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ II

Ngày 29/12/2021 Trường TH&THCS Thuỵ Duyên đón Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình .

Thành phần đoàn công tác kiểm tra giá ngoài tại đơn vị gồm các ông bà:

1. Ông Nguyễn Viết Hiển - Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Thái Bình –Trưởng đoàn

2. Bà Trần Thị Bích Vân – Phó giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Thái Bình - Tổ trưởng

3. Ông  Phan Văn Đức – Phó trưởng phòng khảo thí -Sở Giáo dục Đào tạo Thái Bình -Thư ký 1

4. Ông Tạ Quang Thuận – Phó trưởng phòng phổ thông -Sở Giáo dục Đào tạo Thái Bình -Thư ký 2 ;

5. Ông Lại Văn Thư – Phó trưởng phòng GDĐT Vũ thư - Ủy viên.

6. Ông Phạm Thanh Hiền- Hiệu trưởng- Trường TH&THCS Vũ Lăng, Tiền Hải.

7. Ông Mai Xuân Trường- Hiệu trưởng- Trường TH&THCS An Bình, Kiến Xương.

Về phía Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thái Thuỵ có sự hiện diện của:

1. Ông Bùi Văn Bằng - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Thái Thuỵ.

2. Ông Vũ Văn Chí  - Chuyên viên Phòng GD-ĐT huyện Thái Thuỵ

Về phía đơn vị được Kiểm định chất lượng giáo dục, có sự đón tiếp của:

1. Ông Bùi Văn Nhuyên - Bí thư đảng bộ xã Thuỵ Duyên.

2. Ông Trần Quang Trường – Phó bí thư đảng bộ xã Thuỵ Duyên.

3. Ông Vũ Trọng Phới – Chủ tịch UBND xã Thuỵ Duyên.

4. Ông Bùi Văn Thăng- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường – chủ tịch hội đồng đánh giá, cùng các thành viên trong hội đồng tự đánh giá của nhà trường.

5. Đại diện cha mẹ học sinh. Bà Phạm Thị Kim Anh

          Tại buổi khảo sát, đánh giá sau khi nghe ông Phan Văn Đức – Phó trưởng phòng khảo thí -Sở Giáo dục Đào tạo Thái Bình thống nhất nội dung chương trình làm việc của đoàn công tác,  đoàn đã được nghe đồng chí Bùi Văn Thăng – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường TH&THCS Thuỵ Duyên, chủ tịch hội đồng đánh giá báo cáo tóm tắt quá trình thực hiện công tác tự đánh giá của nhà trường và hội nghị được nghe ông Bùi Văn Nhuyên- Bí thư đảng Ủy xã phát biểu nói về quá trình thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao của xã, ông cũng ghi nhận sự cố gắng vượt khó của thầy trò nhà trường TH&THCS trong nhiều năm qua trong việc thực hiện nhiệm vụ, và nâng cao chất lượng giáo dục.

          Tiếp đó, các thành viên trong đoàn đánh giá ngoài của của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình đã kiểm tra cơ sở vật chất nhà trường, các loại  hồ sơ đối chiếu minh chứng và các tài liệu có liên quan đến chất lượng giáo dục, đoàn dự giờ thăm lớp, kiểm tra các hoạt động GD của nhà trường, phỏng vấn CBQL, GV, học sinh và ban đại diện cha mẹ HS để tìm hiểu thông tin. Sau thời gian làm việc khẩn trương, xem xét hồ sơ quản lý, minh chứng của nhà trường nghiêm túc và đi thăm thực tế theo 5 tiêu chuẩn đánh giá theo Thông tư số 18/2018/TT-BGDĐT, đoàn Đánh giá ngoài của SGDĐT Thái Bình đã đánh giá cao chất lượng giáo dục và sự chuẩn bị của nhà trường về bộ hồ sơ, cùng các minh chứng, đoàn cũng ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của nhà trường về mọi mặt trong 5 năm học vừa qua đặc biệt là chất lượng thi tuyển sinh vào THPT.  Sự đánh giá và ghi nhận của đoàn tạo sự phấn khởi và khích lệ cho đội ngũ CBGV, NV nhà trường sau những nỗ lực phấn đấu trong suốt thời gian qua, cũng làm tăng thêm niềm tin cho các cấp Ủy Đảng chính quyền địa phương và cha mẹ học sinh với nhà trường.

Kết quả đánh giá sơ bộ Trường TH&THCS Thuỵ Duyên được công nhận: Đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 đề nghị UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II. Năm 2022

           Kiểm định chất lượng giáo dục là một giải pháp quản lý chất lượng nhằm đưa ra những kết quả tin cậy bằng cách kiểm soát các điều kiện, quá trình tổ chức giáo dục thông qua những tiêu chuẩn, tiêu chí, chỉ số ở các lĩnh vực cơ bản của hệ thống giáo dục cũng như của các cơ sở giáo dục. Chính vì vậy, nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác Tự đánh giá và Kiểm định chất lượng giáo dục trong năm học những năm học sau để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Kết luận tại buổi khảo sát, đồng chí Trần Thị Bích Vân – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị nhà trường cần khắc phục những hạn chế mà đoàn đã chỉ ra. Trong thời gian tới, nhà trường cần tiếp tục bổ sung, hoàn thiện thêm các minh chứng. Lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương xã Thuỵ Duyên đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở vật chất để sớ hoàn thiện trong quý I/2022. Nhà trường nâng cao chất lượng các tiêu chí, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục; hoàn thiện hồ sơ báo cáo Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II trong năm 2022.

          Nhà trường trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ, chỉ đạo của SGD&ĐT Thái Bình, PGD&ĐT huyện Thái Thuỵ và sự phối hợp của các ban ngành để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Tin bài: Trường TH&THCS Thụy Duyên

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 133
Tháng 01 : 844
Năm 2022 : 844