Friday, 21/02/2020 - 09:09|

Phòng GD&ĐT phối hợp với Trung tâm y tế huyện Thái Thụy tổ chức Hội nghị hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).

Sáng 4/2, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung tâm y tế huyện Thái Thụy tổ chức Hội nghị nhằm phổ biến, quán triệt các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, UBND huyện về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của  virus Corona (nCoV).

Tài liệu đính kèm: Tải về

Tham dự Hội nghị có bác sỹ Đỗ Văn Lương – Giám đốc Trung tâm y tế huyện; đồng chí Đỗ Trường Sơn – Trưởng phòng GD&ĐT, cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT; các đồng chí Hiệu trưởng trường Mầm non, Tiểu học, THCS, TH&THCS trong huyện.

Bác sỹ Đỗ Văn Lương – Giám đốc Trung tâm y tế huyện triển khai nội dung Hội nghị

Hội nghị, được trực tiếp nghe bác sỹ Đỗ Văn Lương – Giám đốc Trung tâm y tế huyện cung cấp các thông tin chính thống của cơ quan y tế về tình hình diễn biến của dịch bệnh trên Thế giới, ở Việt Nam, tại tỉnh Thái Bình hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ, giáo viên và học sinh.

Để triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, đồng chí Đỗ Trường Sơn – Trưởng Phòng GD&ĐT đã quán triệt, phổ biến các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, UBND huyện về công tác phòng, chống dịch, đồng thời yêu cầu các trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Thông qua Hội nghị, mỗi đồng chí Hiệu trưởng sẽ là một tuyên truyền viên tích cực về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng virus Corona (nCoV) gây ra tại các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, TH&THCS trong huyện.

Tin bài: Bộ phận CNTT - Phòng GD&ĐT

CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG BỆNH TRONG TRƯỜNG HỌC

• Chủ động nắm bắt tình hình sức khỏe học sinh đặc biệt là học sinh nghỉ ốm, học sinh có biểu hiện như sốt, ho...thông báo trực tiếp cho trạm y tế.

• Không tổ chức các hoạt động có nhiều học sinh tham gia cùng lúc.

• Tổ chức vệ sinh trường học hàng ngày, thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng, dung dịch khử khuẩn

• Tạo mội trường thông thoáng bằng cách mở cửa sổ, cửa ra vào, hạn chế sử dụng điều hòa.

• Khuyến cáo sử dụng khẩu trang đúng cách ở mọi nơi, đặc biệt khi tiếp xúc đông người hoặc tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho.

• Tăng cường vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng thường xuyên, đặc biệt ở các thời điểm trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, rửa tay dưới vòi nước chảy bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn ít nhất 20 giây/ lần rửa.

• Thường xuyên súc họng bằng nước sát khuẩn miệng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để phòng lây nhiễm bệnh.

• Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.

• Giữ ấm cơ thể, tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi,  sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao.

• Đảm bảo an toàn thực phẩm.

Năm 2020 : 1.910