Friday, 21/02/2020 - 10:33|

KH phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

KẾ HOẠCH

V/v triển khai phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp vi rút Corona tại trường TH&THCS Thụy Duyên

Căn cứ vào công văn số 334/UBND-VX ngày 01/02/2020 của sở UBND tỉnh  Thái Bình; về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

Căn cứ vào công văn số 67/TB-SGDĐT ngày 03/02/2020 của sở GD&ĐT Thái Bình;

Căn cứ vào kế hoạch: số 11/KH-UBND ngày31/01/2020 của UBND huyện Thái Thụy;

Thực hiện theo công văn: số 38/PGD&ĐT ngày 04/02/2020 của phòng GD&ĐT Thái Thụy về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona;

Căn cứ vào diễn biến tình hình dịch bệnh; nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Trường TH&THCS Thụy Duyên xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh đường hô hấp cấp do vi rút Corona cụ thể như sau:

/upload/37901/fck/files/5-thuyduyen_ KH phong chong dichbenh_signed(1).pdf  Link Tải về

KẾ HOẠCH

Căn cứ vào công văn số 67/TB-SGDĐT ngày 03/02/2020 của sở GD&ĐT Thái Bình;

Căn cứ vào kế hoạch: số 11/KH-UBND ngày31/01/2020 của UBND huyện Thái Thụy;

1. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

• Nâng cao nhận thức của CBGV, phụ huynh và học sinh về sự nguy hiểm và tình hình lây lan nhanh chóng của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

-      Ngăn chặn nguy cơ xâm nhập, lây lan của dịch bệnh đường hô hấp do chủng mới của vi rút nCoV gây ra trong trường. Phát hiện sớm những trường hợp nhiễm viêm phổi cấp do chủng nCoV; báo cáo, xử lý kịp thời không để dịch bệnh lây lan, đảm bảo sức khỏe tốt cho CBGV, nhân viên và học sinh trong đơn vị nhà trường.

1. Yêu cầu:
    • Thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và đào tạo Thái Bình; Huyện ủy, UBND huyện Thái Thụy và ngành y tế và các công văn chỉ đạo của phòng GD&ĐT Thái Thụy trong việc phòng chống dịch bệnh.
    • Cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường phải có ý thức cao độ trong việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra cho bản thân và cộng đồng.
    • Tăng cường công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh bằng nhiều hình thức và biện pháp khác nhau.
  1. NHIỆM VỤ, GIẢI PHÁP
    1. Tổ chức tuyên truyền, giáo dục CBGV, nhân viên và học sinh nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng chống, dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút mới Corona gây ra và dịch bệnh mùa Đông Xuân 2020.
    2. Hướng dẫn CBGV, nhân viên và học sinh hạn chế tiếp xúc với những người mắc bệnh; khi cần thiết phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách với người bệnh khi tiếp xúc … Cho học sinh nghỉ học từ ngày 03/2/2020 đến hết ngày 09/2/2020. Trong thời gian trên nghiêm cấm các hoạt động dạy thêm học thêm dưới bất kỳ hình thức nào, mọi CB GV  nếu vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định.
    3. Triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh các phòng làm việc, lớp học, khử khuẩn, làm sạch môi trường xung quanh trường học; phối hợp với Trạm y tế xã tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho học sinh. Theo dõi sĩ số hàng ngày của CBGV, nhân viên và học sinh nhà trường; phát hiện và báo cáo cơ quan quản lý cấp trên, phối hợp với cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời những trường hợp bị mắc bệnh.
    4. Thường xuyên nắm bắt được tình hình diễn biến của dịch bệnh để thông tin, tuyên truyền và hướng dẫn đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Triển khai các quy định về vệ sinh phòng chống dịch, bệnh trong trường.
    5. Đảm bảo cơ sở vật chất an toàn cho học sinh khi đến trường, cung cấp nước uống đầy đủ( khuyến khích HS tự mang nước uống cá nhân). Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện để chủ động phòng ngừa bệnh dịch, đảm bảo tốt sức khỏe cho CBGV và học sinh.
    6. BGH thường xuyên giám sát việc thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh tại đơn vị, báo cáo kịp thời cấp trên khi phát hiện người có dấu hiệu bị nhiễm bệnh.

III. THỜI GIAN THỰC HIỆN

Kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của rút Corona gây ra được thực hiện từ ngày 04/02/2020 đến khi bệnh dịch chấm dứt hoàn toàn.

Cán bộ, giáo viên, học sinh và các bộ phận thực hiện đầy đủ các nội dung:

1. Ban Giám hiệu nhà trường:
    • Nắm bắt triển khai toàn bộ công văn chỉ đạo của Sở Giáo dục và đào tạo, Huyện ủy, UBND và Phòng GD&ĐT huyện Thái Thụy về việc phòng chống dịch bệnh để chỉ đạo nhà trường thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Chủ động trong việc phối kết hợp với các cơ quan y tế.
    • Theo dõi, quản lí tốt sức khỏe học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường nhằm ngăn chặn hiệu quả sự lây lan của bệnh dịch trong nhà trường.
  2. Tổ chức đoàn thể, Giáo viên bộ môn, GVCN lớp:
    • Căn cứ kế hoạch, chủ động xây dựng việc tuyên truyền, cách phòng chống dịch bệnh cho học sinh. TPT Đội tuyên truyền thông qua hệ thống loa phát thanh của nhà trường.
    • Thiết lập kênh thông tin nội bộ của nhà trường với cán bộ, giáo viên và học sinh để kịp thời báo cáo với BGH nhà trường thông qua E-mail, Zalo
      • Quản lí chặt chẽ sĩ số học sinh trong các buổi học, khi phát hiện học sinh có biểu hiện ho, sốt, nghi dịch bệnh cần đề nghị phụ huynh học sinh theo dõi và đưa đến bệnh viện thăm khám kịp thời, đồng thời báo cáo BGH cho học sinh nghỉ học để tránh sự lây lan rộng trong nhà trường.
      • GVCN các lớp tổ chức cho học sinh lao động làm vệ sinh lớp học hàng ngày, đảm bảo vệ sinh lớp học sạch sẽ. Hướng dẫn học sinh cách thức sử dụng khẩu trang y tế đúng cách.

Trên đây là Kế hoạch triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra của trường TH&THCS Thụy Duyên. Đề nghị tất cả CBGV, học sinh và các bộ phận trong nhà trường thực hiện nghiêm túc Kế hoạch này ./.

Nơi nhận:

• Phòng GD&ĐT huyện (b/c);