Friday, 21/02/2020 - 10:26|

Báo cáo tình hình dịch bệnh từ PGD

THÔNG ĐIỆP PHÁT THANH

PHÒNG CHỐNG BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP

DO VI RÚT CORONA của trường TH&THCS Thụy Duyên

Kính thưa các bậc phụ huynh, Các em học sinh thân mến

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona là bệnh truyền nhiễm cấp tính, người mắc bệnh có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp như: sốt, ho, khó thở.

Bệnh lây truyền qua đường hô hấp do tiếp xúc với dịch tiết mũi họng của người mang bệnh khi nói chuyện, ho hoặc hắt hơi.

Bệnh tiến triển nặng sẽ dẫn đến viêm phổi, suy hô hấp. Nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Đến nay, bệnh chưa có vắc xin phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu.

Hiện nay dịch bệnh vẫn có những diễn biến phúc tạp do vậy để chủ động phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona, Ngành Y tế khuyến cáo các em học sinh các bậc phụ huynh thực hiện tốt các biện pháp sau:

• Giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch.
  • Che miệng, mũi khi ho hoặc hắt hơi, đeo khẩu trang ở nơi công cộng.
  • Tập thể dục, ăn chín uống chín, ăn đủ chất để tăng cường sức khỏe.
  • Thường xuyên lau chùi sàn nhà, tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, vệ sinh các đồ vật bằng chất tẩy rửa, xà phòng.
  • Tăng cường lưu thông không khí trong phòng bằng việc mở cửa sổ, cửa ra vào, hạn chế dùng điều hòa.
  • Tránh tiếp xúc với người có biểu hiện cúm, người có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh không nên đi du lịch, đến nơi đông người.
  • Người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế khi có các biểu hiện: sốt, ho, khó thở.

Về phía nhà trường đã có nhiều việc làm thường xuyên để phòng chống dịch bệnh như: phân công CBGV thường xuyên vệ sinh trường lớp; phun thuốc khủ trùng; phát tờ rơi; khẩu trang cho học sinh; hướng dẫn các em tự ôn tập, học trực tuyến tại nhà, kêu gọi các tổ chức cá nhân chung tay xã hội hóa tăng cường cơ sở vật chất phòng chống dịch bệnh. Đến nay nhà trường đã nhận được sự ủng hộ của công ty may xuất khẩu Thái Bình 545 khẩu trang vải cho CBGV và học sinh toàn trường, ông trịnh Tiến Chí thôn Hóa Tài, nguyên là của GV nhà trường tặng 02 máy đo thân nhiệt cho HS trị giá 2 triệu đồng. Thay mặt nhà trường xin trân trọng cảm ơn các tổ chức, cá nhân, các bậc phụ huynh đã chung tay cùng nhà trường phòng chống dịch bệnh. Trong thời gian tới nhà trường kính mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ hơn nữa của các tổ chức, các cá nhân và toàn thể các bậc phụ huynh để nhà trường thành công trong việc phòng chống  đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo tuyệt đối an toàn về sức khỏe cho các em học sinh và CBGV nhà trường.

Thay mặt nhà trường

Hiệu trưởng: Bùi Văn Thăng