Friday, 21/02/2020 - 10:52|

Phát biểu tại buổi lễ trao quà cho HS nghèo nhân dịp tết Mậu Tuất -2018

Hôm nay, ngày 10/02/2018 (tức ngày 25 tháng Chạp năm Đinh Dậu) trong không khí Mừng Đảng-Mừng xuân mới, trường THCS Thụy Duyên được đón nhận tấm lòng vàng, một tình cảm hết sức đặc biệt của người con xa quê: Chị Trần Thị Dịu - Đang sinh sống và làm việc tại Vương quốc Bỉ trao những phần quà đầy nghĩa tình với trị giá là 6000.000đ. Bên cạnh đó nhà trường cũng được đón nhận tình cảm hết sức đặc biệt của những người thành đạt từ nỗ lực của việc học tập đó là Bác Phạm Văn Dịu - GĐ sở Y tế Tỉnh Thái Bình, trao tặng 30 xuất quà với trị giá trên 6.000.000đ, đó là anh Nguyễn Hữu Chính TPKD nước khoáng Quang Hanh- QN trao tặng 3 xuất quà trị giá 1500000đ, Anh Nguyễn Văn Thụ Thôn Hậu Trữ trao 3 xuất quà trị giá 900.000đ. Đồng thời còn được đón nhận những phần quà của công ty may Đại An Thụy Thanh, của các thầy cô giáo các em HS và các bậc PH học sinh đã quyên góp trao tặng.

Bài phát biểu nhân buổi lễ trao quà cho học sinh nghèo     Ngày 10/02/2018

Kính thưa!   - Ông Trần Xuân Bản - Thân phụ của chị Trần Thị Dịu.

- Các đ.c đại điện Đảng, chính quyền xã Thụy Duyên

- Các thầy cô giáo, các bậc Cha mẹ học sinh. Các em học sinh thân mến!

Hôm nay, ngày 10/02/2018 (tức ngày 25 tháng Chạp năm Đinh Dậu) trong không khí Mừng Đảng-Mừng xuân mới, trường THCS Thụy Duyên được đón nhận tấm lòng vàng, một tình cảm hết sức đặc biệt của người con xa quê: Chị Trần Thị Dịu - Đang sinh sống và làm việc tại Vương quốc Bỉ trao những phần quà đầy nghĩa tình với trị giá là 6000.000đ. Bên cạnh đó nhà trường cũng được đón nhận tình cảm hết sức đặc biệt của những người thành đạt từ nỗ lực của việc học tập đó là Bác Phạm Văn Dịu - GĐ sở Y tế Tỉnh Thái Bình, trao tặng 30 xuất quà với trị giá trên 6.000.000đ, đó là anh Nguyễn Hữu Chính TPKD nước khoáng Quang Hanh- QN trao tặng 3 xuất quà trị giá 1500000đ, Anh Nguyễn Văn Thụ Thôn Hậu Trữ  trao 3 xuất quà trị giá 900.000đ. Đồng thời còn được đón nhận những phần quà của công ty may Đại An Thụy Thanh, của các thầy cô giáo các em HS và các bậc PH học sinh đã quyên góp trao tặng.

Thay mặt nhà trường, tôi trân trọng cảm ơn ông Trần Xuân Bản, Bác Phạm Văn Dịu, Chị Trần Thị Dịu, Anh Nguyễn Hữu Chính, Anh Nguyễn Văn Thụ, cảm ơn công ty may Đại An, cảm ơn các thầy các cô, các bậc phụ huynh cùng các em HS về nghĩa cử hết sức cao đẹp này. Đây không đơn thuần chỉ là việc trao những phần quà cho các em HS có hoàn cảnh khó khăn, Học sinh giỏi xuất sắc mà nó còn thể hiện nét đẹp truyền thống Tôn sư Trọng đạo, Uống nước nhớ nguồn - Tương thân tương ái của dân tộc ta và thực hiện quan điểm Đảng và nhà nước về Xã hội hóa sự nghiệp giáo dục. Những nghĩa cử cao đẹp này chắc chắn có tác động không nhỏ đối với các hoạt động giáo dục nói chung, của nhà trường chúng tôi và phong trào giáo dục xã Thụy Duyên nói riêng. Trước hết, sẽ góp thêm hương sắc cho các em HS trong dịp Tết, đem thêm niềm tin cho các em trong cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để các em vững bước trên con đường học tập đồng thời sẽ có tác động rất lớn đến suy nghĩ và hành động của các em học sinh, các bậc phụ huynh...

Vì vậy, tôi tin rằng việc trao quà cho học sinh nhà trường hôm nay sẽ là sự khởi đầu cho những ủng hộ, hỗ trợ sau này của những người con xa quê, những doanh nhân thành đạt, những người tâm huyết với giáo dục cùng chung tay đồng lòng chăm lo đến công tác giáo dục thế hệ trẻ xã nhà. Xin kính chúc các Bác, các anh các Chị và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Thay mặt nhà trường xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe các vị đaị biểu, các thầy cô giáo. Quý vị đã quan tâm, giúp đỡ và tới dự động viên, tạo điều kiện để buổi lễ trao quà cho học sinh nhân dịp tết nguyên đán Mậu Tuất thêm long trọng và thành công.

Kính thưa toàn thể quý vị! Các em học sinh thân mến !

Các em được nhận quà hôm nay là 40 em có hoàn cảnh kém may mắn, là 23 em học sinh giỏi điển hình đại diện (242 bạn học sinh) của trường. Vậy các em đã có suy nghĩ gì? Sẽ làm gì và sẽ làm như thế nào? để xứng đáng với những tình cảm và sự mong đợi của mọi người. Thầy luôn mong muốn ở các em, tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, trước hết không được nản lòng với hoàn cảnh hiện tại, phải luôn cầu tiến, noi gương và phát huy những thành tích, những phẩm chất tốt đẹp của lớp lớp thế hệ học sinh đi trước: Từ văn hóa ứng xử, giao tiếp đến nề nếp thực hiện nội quy; từ việc học tập ở trường đến sinh hoạt ở nhà hay nơi công cộng; từ rèn đức, luyện tài đến chăm lo thể lực, sức khỏe. Những phẩm chất, yếu tố đó không chỉ giúp các em có chất lượng, hiệu quả học tập cao mà còn là hành trang cần thiết cho cuộc sống mai sau. Các em hãy cố gắng và phải cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện để xứng đáng với tình cảm mà Bác Dịu, chị Dịu, anh chính, Anh Thụ của các Thầy cô giáo, các bạn và của các bậc phụ huynh đã dành tặng cho các em.

Thầy luôn tin tưởng và kỳ vọng ở các em rất nhiều trên con đường đi tới tương lai. Chúc các em thành công!

Trước khi ngừng lời, nhân dịp năm mới sắp đến, Thay mặt nhà trường xin trân trọng cảm ơn và gửi lời chúc mừng năm mới, lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới các đồng chí lãnh đạo địa phương, các nhà hảo tâm, các bậc cha mẹ HS trong toàn xã cùng các thầy, các cô và các em HS chuẩn bị đón một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bùi Văn Thăng